TỌA ĐÀM “CHATGPT VÀ CÔNG NGHỆ AI TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO”

Vào 8h sáng ngày 11/06/2023, tại phòng hội thảo tầng 4, tòa A1 đã diễn ra tọa đàm “Chat GPT và công nghệ AI trong Giáo dục đào tạo”. Buổi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường.

Trong buổi tọa đàm, có sự tham gia của PGS.TS. Phạm Văn Đông, Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của hai diễn giả chính là GS.TS. Nguyễn Lê Minh, Giám đốc trung tâm trí tuệ nhân tạo thuộc viện JAIST, và PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng viện trí tuệ nhân tạo. Cùng với đó, tọa đàm cũng có sự tham dự của các thầy cô trong khoa công nghệ thông tin và các bạn sinh viên ưu tú đại diện các khoa trong trường.

TỌA ĐÀM “CHATGPT VÀ CÔNG NGHỆ AI TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO”

Chương trình tọa đàm xoay quanh ba chủ đề chính. Đầu tiên là nguyên lý hoạt động của các mô hình ngôn ngữ lớn và ChatGPT, do GS.TS. Nguyễn Lê Minh trình bày. Trong phần này, ông giải thích về học sâu và học máy, nguyên lý xử lý ngôn ngữ tự nhiên và sự ra đời của ChatGPT.

Chủ đề thứ hai là ứng dụng mô hình ngôn ngữ lớn, ChatGPT trong thực tế - các vấn đề rủi ro và thách thức, được trình bày bởi PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoài từ AI Academy Vietnam. Trong phần này, ông đề cập đến ứng dụng của ChatGPT từ góc độ kỹ thuật, nhìn nhận ChatGPT/AI dưới nhiều góc độ, một số ứng dụng của AI trong giáo dục và việc sử dụng ChatGPT trong giáo dục đại học.

TỌA ĐÀM “CHATGPT VÀ CÔNG NGHỆ AI TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO”

Đặc biệt, tọa đàm còn có phần bàn tròn, khán giả tham gia hội thảo đã có thể đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến sự ứng dụng của ChatGPT và công nghệ AI trong giáo dục đào tạo. Các câu hỏi và ý kiến đóng góp đã tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi và sâu sắc.

Các diễn giả đã cùng thảo luận và trả lời các câu hỏi này dựa trên kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực AI và giáo dục. Họ nhấn mạnh sự quan trọng của việc sử dụng công nghệ AI như ChatGPT trong giáo dục đào tạo, nhưng cũng cảnh báo về các rủi ro và thách thức cần được giải quyết để đảm bảo tính an toàn, công bằng và hiệu quả trong việc áp dụng AI trong lĩnh vực này.

TỌA ĐÀM “CHATGPT VÀ CÔNG NGHỆ AI TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO”

TS.Đặng Trọng Hợp - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ tại tọa đàm: Trí tuệ nhân tạo AI đã và đang gây tiếng vang lớn, cũng như có tiềm năng tạo sự ảnh hưởng sâu rộng đến nhân loại. Khoa CNTT cũng đã bắt kịp xu thế, có sự quan tâm tới AI và ChatGPT để đào tạo ra những kỹ sư trẻ có kiến thức, kỹ năng và thích ứng nhanh với yêu cầu của thời đại.

Tọa đàm "ChatGPT và công nghệ AI trong giáo dục đào tạo" đã tạo ra một diễn đàn thú vị để thảo luận và chia sẻ kiến thức về việc sử dụng công nghệ AI trong giáo dục. Những người tham gia đã có cơ hội hiểu rõ hơn về ứng dụng và tiềm năng của ChatGPT trong việc nâng cao trải nghiệm học tập và giảng dạy.

TỌA ĐÀM “CHATGPT VÀ CÔNG NGHỆ AI TRONG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO”

Tổng kết lại, việc sử dụng ChatGPT và công nghệ AI trong giáo dục mang lại tiềm năng lớn để nâng cao trải nghiệm học tập và giảng dạy. Tuy nhiên, cần có sự quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng về tính tương tác, công bằng, đánh giá, rủi ro và thách thức, cũng như đào tạo người dùng cuối để sử dụng công nghệ này một cách đáng tin cậy và hiệu quả.

• Chủ Nhật, 19:00 11/06/2023

Chào đón tân sinh viên khóa 19 Khoa Công nghệ thông tin - Khởi đầu mới cho một hành trình rực rỡ

Thứ Năm, 15:13 12/09/2024
Hội thảo "Phân cụm mờ cộng tác bán giám sát"