Chuyến tham quan nhà máy Top Engineering của sinh viên khoa CNTT

Chuyến tham quan của sinh viên khoa Công nghệ thông tin tại nhà máy Top Engineering - một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu của Tập đoàn Top Group tại Việt Nam. Sinh viên được trải nghiệm quy trình sản xuất các thiết bị điện tử và dây chuyền sản xuất tự động hoá, tham quan nhà máy sản xuất pin năng lượng sạch cho xe điện, và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại Top Engineering.

Ngày 19/4/2023, các sinh viên khoa Công nghệ thông tin đã có một chuyến tham quan đầy hứng khởi tại nhà máy Top Engineering - một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu của Tập đoàn Top Group tại Việt Nam.

Chuyến tham quan nhà máy Top Engineering của sinh viên khoa CNTT

Trong chuyến tham quan này, sinh viên đã được trải nghiệm những hoạt động thú vị như tìm hiểu về quy trình sản xuất các thiết bị điện tử và các dây chuyền sản xuất được tự động hoá. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham quan nhà máy sản xuất dòng pin năng lượng sạch cho xe điện - một lĩnh vực đang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai.

Chuyến tham quan nhà máy Top Engineering của sinh viên khoa CNTT

Không chỉ có cơ hội học hỏi kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống của công nhân tại nhà máy, các hoạt động thể dục thể thao và thưởng thức bữa trưa tại nhà máy. Đây là một trải nghiệm thú vị giúp sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc tại Top Engineering.

Chuyến tham quan nhà máy Top Engineering của sinh viên khoa CNTT

Tập đoàn Top Group được thành lập vào năm 1993 tại Hàn Quốc và hiện tại đã có các chi nhánh tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Tại Việt Nam, Top Group có 4 nhà máy với 3 pháp nhân độc lập: Công ty Top Engineering Vina, Công ty Powerlogics Vina, Công ty Powerlogics Bá Thiện Vina, và 1 nhà máy đang sản xuất thử nghiệm dòng pin năng lượng sạch cho xe điện - là nhà máy sản xuất về pack đầu tiên tại Việt Nam.

Top Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, bao gồm các thiết bị LCD/OLED/LED, camera module, roll to roll, các thiết bị kiểm tra, bản mạch và pin. Đặc biệt, Top Group là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của các thương hiệu lớn như Samsung, LG và Vinfast trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng (pack). Điều này cho thấy Tập đoàn Top Group đang có một vị trí vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp điện tử và đang góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành này.

Nhiều sinh viên cảm thấy hứng thú và có mong muốn được làm việc tại môi trường này sau khi ra trường. Chuyến tham quan này đã giúp cho các bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động của một nhà máy công nghệ và có được cái nhìn cụ thể hơn về công việc trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp cho các sinh viên có thể chuẩn bị tốt hơn cho tương lai và định hướng sự nghiệp của mình.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, những nhà máy công nghệ như Top Engineering đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Các chuyến tham quan như thế này sẽ giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về những tiến bộ và thách thức của lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử, từ đó tạo động lực để các bạn học tập và nghiên cứu để có thể đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển của ngành này.

Chuyến tham quan nhà máy Top Engineering của sinh viên khoa CNTT

Hy vọng rằng các chuyến tham quan như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa, giúp cho các sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tế và trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, từ đó định hướng tốt hơn cho tương lai của mình.

  • Thứ Năm, 00:00 20/04/2023

Tags: