Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội góp phần vào thành công vang dội tại Hội diễn văn nghệ Cụm IV chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Hòa trong không khí cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, tối ngày 24/09/2024, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Hội diễn văn nghệ Cụm IV chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các trường đại học cao đẳng Hà Nội

và đồng chí Lê Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCNHN, Cụm trưởng cụm IV trao Giải Nhất

Hội diễn văn nghệ hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô do Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tổ chức là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm nêu cao vai trò của Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chính trị, tư tưởng trong mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, Hội diễn cũng đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, định hướng về tư tưởng tới cán bộ, đảng viên, viên chức, sinh viên, người lao động… về lòng yêu nước, lòng biết ơn và thúc đẩy tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, quảng bá đặc trưng, nét đẹp của mỗi trường thuộc Khối trên địa bàn Thủ đô tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng trong toàn Đảng bộ Khối. Và hơn thế nữa, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh nghề giáo cũng được gửi gắm một cách đầy đủ và tinh tế trong từng tiết mục.

Đến với hội diễn, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội mang tới một chương trình nghệ thuật đầy màu sắc với sự tham gia của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường với tên gọi “Nhớ về Hà Nội”. Gần 40 năm qua bài hát “Nhớ về Hà Nội” của cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp (1931 - 2013) vẫn luôn ngân vang đầm ấm yêu thương trong từng mái nhà ngõ phố Hà Nội. Đâu đó lại vang lên câu hát: “Dù có đi bốn phương trời/ Lòng vẫn nhớ về Hà Nội” đầy hoài niệm. Một thời gian dài giai điệu bài hát nồng nàn tình cảm này đã được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội lấy làm nhạc hiệu. Giọng hát ngọt ngào của các cán bộ Trường ĐH Công Nghiệp luôn vang lên trong từng ngôi nhà, đường phố. Bài hát có tới bốn lời ca tạo nên bức tranh sống động trải qua bao năm tháng với tình cảm dịu dàng thương mến.

Cô Trần Phương Nhung - Khoa CNTT tham gia Tốp ca "Nhớ về Hà Nội"

Ca khúc “Người Hà Nội” từ khi mới ra đời và trải qua 70 năm vẫn ngân vang trong lòng người. Nó đã góp phần tạo thêm sức mạnh và ý chí quyết chiến quyết thắng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc cũng như trong xây dựng hòa bình. “Người Hà Nội” đã trở thành nhạc hiệu của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Kể từ đêm kháng chiến đầu tiên (19/12/1946), bên dòng Nhuệ giang, nhìn Hà Nội “Khói lửa ngút trời…” trong lòng “Người Hà Nội Nguyễn Đình Thi” trào dâng cảm xúc, để những ca từ hào sảng cứ thế ùa vào bản nhạc, thành ca khúc để đời - trở thành một tài sản tinh thần vô giá bởi giai điệu và ca từ lắng đọng trong tâm hồn mỗi người một tình yêu Hà Nội - một “Hà Nội mến yêu”…

Thầy Lê Anh Thắng và Cô Trần Phương Nhung - Khoa CNTT tham gia Hợp xướng "Người Hà Nội"

Kết thúc Hội diễn, Tiết mục của Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã được giải Nhất toàn đoàn. Đây là hoạt động văn hóa đặc biệt, có ý nghĩa khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng thủ đô văn hiến, gìn giữ bản sắc văn hóa, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Tiết mục nhằm tuyên truyền ý nghĩa, giá trị lịch sử to lớn của ngày Giải phóng Thủ đô; truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; truyền thống, lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội, những thành tựu nổi bật của Thủ đô sau gần 70 năm giải phóng, đặc biệt là sau gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước.

• Thứ Tư, 08:34 25/09/2024

Sinh viên Khóa 19 Khoa Công nghệ thông tin đạt Học bổng HaUI 100% toàn khóa học.

Thứ Sáu, 11:07 20/09/2024

Hội thảo “Hệ động lực mờ và ứng dụng”

Thứ Ba, 15:10 15/10/2024
Sôi động chương trình Chào tân sinh viên Khóa 19 Khoa Công nghệ thông tin

Thứ Hai, 11:54 14/10/2024
Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Thứ Năm, 16:21 10/10/2024
Quyết định 1425/QĐ-ĐHCN về việc Công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ cho Sinh viên đại học đợt xét tháng 9 năm 2024

Thứ Năm, 09:46 10/10/2024
Báo cáo phân tích chuyên sâu về xu hướng thị trường Công nghệ thông tin

Thứ Tư, 15:35 09/10/2024
Seminar Khoa học về "Mô hình GAT và ứng dụng cho dữ liệu ảnh"

Thứ Ba, 14:36 24/09/2024
FPT Software tiếp tục đầu tư 125 tỷ đồng đào tạo Nguồn lực ICT chất lượng

Thứ Ba, 11:11 24/09/2024
Ngày hội Tuyển thành viên Câu lạc bộ Khoa Công nghệ thông tin năm 2024

Thứ Hai, 13:12 23/09/2024
Chúc mừng đồng chí Phạm Văn Hiệp đã trúng cử vào Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026.

Thứ Hai, 10:32 23/09/2024
Hội thảo Ứng dụng của thuật toán k-NN trong nhận dạng hình ảnh và dự đoán thị trường

Thứ Ba, 16:06 17/09/2024