61 công trình khoa học Khoa CNTT được khen thưởng tại lễ trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024

Lễ trao thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội năm học 2023-2024 nhằm khuyến khích sinh viên tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, ghi nhận việc hướng dẫn nghiên cứu của các giảng viên. Đây cũng là giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên Trường, đào tạo nên các nhà nghiên cứu trẻ, giúp sinh viên ứng dụng nhuần nhuyễn tri thức khoa học vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Năm học 2023-2024, hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa CNTT có sự tham gia của 61 nhóm với 196 sinh viên. Sau quá trình đánh giá các công trình, hội đồng đã lựa chọn và khen thưởng cho 14 nhóm đạt giải Nhì, 13 nhóm đạt giải Ba, 34 nhóm đạt giải Khuyến khích.

Với mục tiêu đưa những đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên Khoa CNTT ứng dụng vào thực tiễn phát triển kinh tế – xã hội, trong nhiều năm qua các doanh nghiệp luôn đồng hành cùng với Khoa trong hoạt động nghiên cứu. Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học có ý nghĩa đặc biệt đối với sinh viên. Hoạt động này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận, nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực yêu thích, mà quá trình này còn tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tự nghiên cứu, làm việc nhóm. Nghiên cứu khoa học là một quá trình lâu dài không ngừng cải tiến, và hi vọng các em sinh viên sẽ tìm kiếm, giữ vững được đam mê với nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học. Từ đó, chính các em cùng những công trình khoa học sẽ góp phần đưa vị thế và giá trị Việt Nam tiến vào thị trường quốc tế.

• Thứ Năm, 13:41 27/06/2024