Tập huấn chuyên môn "dạy học nuôi dưỡng giá trị sống để thay đổi chất lượng Sinh viên tốt nghiệp"

Sáng ngày 17/8/2019 tại phòng hội thảo 1 tấng 6 nhà A1 toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tham gia tập huấn chuyên đề "Dạy học nuôi dưỡng giá trị sống" do PGS.TS Đinh Văn Dũng đến từ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt.

Tập huấn chuyên môn `dạy học nuôi dưỡng giá trị sống để thay đổi chất lượng Sinh viên tốt nghiệp`

Toàn cảnh buổi tập huấn


Đây là một chủ đề khá mới không chỉ trong các trường tiểu học, trung học, THPT và đối với cả sinh viên các trường Đại học. Với đề dẫn “tập đoàn sản xuất ma túy lớn nhất nước bị bắt tại Sài Gòn” và “bắt nhóm SV hack hàng trăm website và công ty trung gian thanh toán để chiếm đoạt tiền” Thầy đã chỉ ra hai hướng sử dụng khả năng chuyên môn là làm ra sản phẩm dịch vụ phục vụ cuộc sống, tốt đẹp cho cuộc sống từ đó mang lại giá trị và lợi ích cho bản thân hoặc làm ra những thứ chỉ lấy lợi cho bản thân mà không quan tâm thậm chí bất chấp hậu quả với cộng đồng. Từ đó cách sử dụng kiến thức, kỹ năng để ứng xử trước các vấn đề trong cuộc sống, công việc có vai trò quyết định.

Thầy đã chỉ ra hệ giá trị sống cốt lõi cần nuôi dưỡng là khát vọng giá trị nhờ đó có động lực phấn đấu vươn lên, trách nhiệm kỷ luật nhờ đó mà có sản phẩm chất lượng, tập thể có thể vận hành hiệu quả, trung thực là cách tốt nhất để con người xây dựng quan hệ tốt đẹp, bền vững, can đảm tạo ra bản lĩnh để sống trung thực, dám làm dám chịu, khoan dung nhờ đó mà cái tốt lấn át cái xấu trong mỗi người, con người có thể gần gũi chia sẻ.

Tập huấn chuyên môn `dạy học nuôi dưỡng giá trị sống để thay đổi chất lượng Sinh viên tốt nghiệp`


Qua chương trình tập huấn, giảng viên trong Khoa hiểu được hơn để dạy học nuôi dưỡng giá trị sống cần phải trang bị kiến thức cơ bản, cốt lõi, tăng cường tự học, tăng cường vận dụng thực tế, tăng cường thực hành, trải nghiệm, lồng ghép nuôi dưỡng phát triển giá trị sống và khâu đột phá thay đổi chất lượng đào tạo chính là dạy học nuôi dưỡng giá trị sống.

  • Thứ Hai, 14:51 19/08/2019

Tags: