Hội thảo khoa học chủ đề: "AI và ứng dụng trong đào tạo trực tuyến thời đại cách mạng công nghiệp 4.0"

Sáng ngày 7/1/2022, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: "AI và ứng dụng trong đào tạo trực tuyến thời đại cách mạng công nghiệp 4.0"

Hội thảo khoa học chủ đề: `AI và ứng dụng trong đào tạo trực tuyến thời đại cách mạng công nghiệp 4.0`

Quang cảnh Hội thảo "AI và ứng dụng trong đào tạo trực tuyến thời đại cách mạng công nghiệp 4.0"

Hội thảo rất vinh dự có sự hiện diện của TS Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Trung tâm trong toàn trường và sự hiện diện vô cùng quý báu của các nhà khoa học, các thầy cô trong Khoa.

TS. Nguyễn Văn Thiện phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến tham dự Hội thảo. TS. Nguyễn Văn Thiện nhấn mạnh, tại Hội thảo Ban tổ chức mong muốn nhận được những ý kiến trao đổi sâu hơn của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia để làm rõ xu hướng và những yêu cầu ứng dụng E-learning trong giáo dục đại học thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, khẳng định những ưu điểm và lợi thế cũng như làm rõ những vấn đề cần lưu ý, những thách thức cần vượt qua khi ứng dụng E-learning trong giáo dục đại học nhằm nâng cao chất lượng và uy tín của các trường Đại học.

Hội thảo là diễn đàn quan trọng để các nhà quản lý, các cán bộ giảng dạy, người học và cộng đồng xã hội trao đổi về những ứng dụng công nghệ mới và đào tạo đại học, qua đó góp phần thay đổi cái nhìn của xã hội về mô hình ứng dụng công nghệ số trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Các tác giả trình bày báo cáo tại Hội thảo :

PGS.TS. Lương Chi Mai trình bày "Recent advances in Automatic Speech Recognition and Vietnamese ASR as a case study"

TS. Phạm Văn Hà trình bày "Giải bài toán động học ngược cánh tay robot hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ não"

TS Hà Mạnh Đào trình bày " Học máy nhúng- Một hướng phát triển mới của trí tuệ nhân tạo"

NCS. Phạm Đức Tĩnh trình bày "Một phương pháp xác định Gen đích điều trị bệnh trên các mạng sinh học phân tử"

NCS. Nguyễn Văn Tỉnh trình bày "Predicting miRNA–disease associations using improved random walk with restart and integrating multiple similarities"

NCS. Lê Đinh Phú Cường trình bày "Mạng Nơ-Ron Tích Chập (Cnn) Và Mạng Vgg16 trên hệ thống nhận dạng khuôn mặt thời gian thực"

Các bài báo cáo đã làm rõ các xu hướng phát triển của đào tạo trực tuyến trong thời kì Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như bàn luận về tính tất yếu, vai trò, lợi ích mà đào tạo trực tuyến mang lại cho giáo dục đại học, đáp ứng việc cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu hóa. Giới thiệu và phân tích những mô hình và phương pháp đào tạo trực tuyến đang phát triển trên thế giới. Qua đó nêu lên những lợi ích cơ bản đối với giảng viên và sinh viên nhờ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin như tiết kiệm chi phí, phá bỏ rào cản không gian, thời gian giữa người dạy và người học, hay mở rộng khả năng tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ và miễn phí, khả năng kết nối rộng và cá nhân hóa việc học tập. Phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đào tạo trực tuyến như chia sẻ những kinh nghiệm, áp dụng đào tạo trực tuyến ở một số quốc gia trên thế giới và rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Các bài tham luận trong Hội thảo cho thấy sự phong phú, đa dạng với các góc tiếp cận đa chiều trong việc ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào giáo dục đại học, đặc biệt là sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thông tin diễn giả tại Hội thảo xem tại đây.

• Thứ Sáu, 15:08 07/01/2022

Sinh viên Khoa CNTT tìm hiểu về hành trình trở thành Cử nhân cầu nối Hàn Quốc

Thứ Tư, 15:16 17/04/2024
Sinh viên Khoa CNTT-HaUI tham gia chương trình trải nghiệm trực tiếp tại Samsung Thái Nguyên