Chuyến học tập thực tế tại doanh nghiệp

Ngày 17/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm đi tham quan thực tế Công ty Framgia Việt Nam tại Tòa nhà Keangnam, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy. Đây là hoạt động thường kỳ của Khoa CNTT, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên năm cuối có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trong doanh nghiệp, hiểu các quy trình làm việc trong các doanh nghiệp gia công, sản xuất phần mềm.
Framgia tập trung vào các nhóm sản phẩm chính: Software developement/Outsourcing: Cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, phát triển phần mềm cho khách hàng Nhật Bản, In-house product: Sản xuất và phát triển các sản phẩm công nghệ trực tuyến: Viblo, Awesome; CI/CD; nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ mới sử dụng công nghệ AI, Blockchain, VR&AR. Bên cạnh đó Công ty cũng tìm kiếm, đầu tư và hợp tác với các start-up công nghệ tiềm năng, xây dựng Platform cho Start-up. Đẩy mạnh và xây dựng bộ phận phát triển con người, hợp tác với các trương đại học tổ chức các chương trình đào tạo, xây dựng mô hình Trung tâm đào tạo và lập trình Framgia Awesome Academy.
Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên có dịp được tiếp xúc với đại diện cán bộ nhân sự của công ty, được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong phỏng vấn xin việc làm tại doanh nghiệp. Công ty không phân biệt sinh viên mới ra trường học ở đâu, xem các bạn có kiến thức nền ngang nhau, song bạn nào tự biết tạo điểm nhấn nổi bật cho bản thân thì cơ hội được tuyển chọn cao hơn các bạn khác. Framgia là công ty chuyên làm việc các khách hàng ngoài nước nên Tiếng Anh là kỹ năng tất yếu nếu muốn đồng hành cùng công ty. Điểm nhấn mà doanh nghiệp nhắc đến đó chính là các kinh nghiệm, các kỹ năng các sinh viên tự học được trong nhà trường và giao tiếp với xã hội, hay là cách “quảng bá thương hiệu bản thân” tốt nhất.

Chuyến học tập thực tế tại doanh nghiệp

Khoa CNTT học tập thực tế tại Công ty Framgia

Cũng trong buổi tham quan lần này, Công ty Framgia đã có hứa hẹn sẽ nhận thực tập viên và nhân viên chính thức thường xuyên. Thực tập viên sẽ được tham gia trực tiếp vào các dự án chính thức của Công ty và được trả lương xứng đáng.
Cũng trong buổi nói chuyện này, đại diện Công ty Framgia cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề chế độ lao động, tiền lương, phúc lợi… mà một thực tập sinh, một nhân viên cần phải nắm bắt để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi làm việc tại bất kỳ một doanh nghiệp trong và ngoài nước nào.
Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Công ty Framgia, các bạn sinh viên Khoa CNTT đã có thêm những hiểu biết cơ bản về quy trình tuyển dụng và làm việc của công ty, những kỹ năng cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ, phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp, cũng như sự cần thiết của việc đi thực tập thực tế để tạo dựng kinh nghiệm cho bản thân tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Sau buổi tham quan này, Công ty sẽ có một buổi làm việc với sinh viên Khoa CNTT về việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  • Thứ Tư, 15:03 24/04/2019

Tags: